CHI BỘ TIỂU HỌC KỲ LỢI, THỊ XÃ KỲ ANH NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SINH HOẠT CHI BỘ VỚI CHUYÊN ĐỀ “TỰ SOI, TỰ SỬA” NĂM 2022.

Thứ tư - 14/09/2022 20:44
Ngày 14/9/2022, Chi bộ trường Tiểu học Kỳ Lợi tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” theo chỉ đạo của Đảng ủy xã Kỳ Lợi.
           Đồng chí Bí thư chi bộ  đã quán triệt sâu sắc ý nghĩa của Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng “Nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong nội bộ” theo Kết luận số 21- KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng “Về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”,  được coi là giải pháp trọng tâm nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Để tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề hiệu quả, chi bộ nhà trường đã gửi tới 100% các đồng chí Đảng viên tài liệu phục vụ sinh hoạt trước  1 tuần để từng đảng viên có thời gian nghiên cứu lại, xây dựng kế hoạch tự tu dưỡng của cá nhân. Tham dự buổi Sinh  hoạt chính trị chuyên đề có sự có mặt của Đồng chí Lê Anh Trường – Phó bí thư Đảng ủy xã, 38/38 đảng viên của chi bộ. Chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề là đồng chí Lê Song Hào - Bí thư chi bộ
           Sau khi thông qua Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề của Đảng bộ xã Kỳ Lợi, đồng chí bí thư chi bộ đã tuyên truyền, phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản, trọng tâm để định hướng nội dung tự soi, tự sửa tới các đồng chí đảng viên trong chi bộ.
Đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền, sức chiến đấu của Đảng; hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Nhà nước; đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. Kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá"; kết hợp chặt chẽ, hài hoà giữa "xây" và "chống", xây là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài, chống là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên. Tạo bước phát triển mới của Đảng về trí tuệ, bản lĩnh chính trị, thực sự là đạo đức, là văn minh, ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân, ngày càng được nhân dân tin tưởng; đủ uy tín và năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
           Sau khi nghiên cứu các nội dung trong chuyên đề, từng đồng chí Đảng viên  đã báo cáo kế hoạch tu dưỡng của cá nhân. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề đã có 9 ý kiến thảo luận của các đồng chí trong chi ủy và đảng viên trong chi bộ. Các ý kiến đều nhất trí cao với báo cáo chuyên đề và bản tự kiểm điểm của BCH Chi ủy với việc “tự soi” và kết quả tổng hợp nội dung "tự soi" của các đảng viên trong chi bộ; các đảng viên đã nghiêm túc “tự soi, tự sửa”, thẳng thắn nhận diện những tồn tại, hạn chế của mình; đồng thời trao đổi về những vấn đề còn hạn chế để cùng nhau khắc phục. Việc cấp uỷ Chi bộ, đảng viên tự giác, trung thực tự phê bình và phê bình, gắn “Tự soi, tự sửa” của từng cán bộ, đảng viên với “Tự soi, tự sửa” của tập thể, sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi uỷ, chi bộ và đội ngũ đảng viên.
          Phát biểu trao đổi với các đảng viên, đồng chí Lê Anh Trường, Phó bí thư Đảng ủy cho rằng: Tự soi, tự sửa là việc làm quan trọng, cần thiết, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên. Thực trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ, đảng viên diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Thực tế thời gian qua đã có rất nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm, bị xử lý kỷ luật.
          Đồng chí phó bí thư đảng ủy cũng đánh giá cao cuộc sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” của chi bộ rất nghiêm túc, chất lượng. Các đảng viên nhận thức đúng tinh thần và tự soi rất thẳng thắn, các ý kiến góp ý mang tính xây dựng cao. Đồng thời cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, kiên trì; xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện; tất cả vì mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học.
           Kết thúc buổi sinh hoạt chính trị chuyên đề Tự soi, tự sửa, , đồng chí Lê Song Hào - Bí thư Chi bộ tiếp thu các ý kiến thảo luận, giao nhiệm vụ cho các đảng viên tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện kế hoạch tu dưỡng theo góp ý trong buổi sinh hoạt chi bộ,  thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện tốt  Kết luận số 21- KL/TW của Đảng gắn Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
            Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chính trị chuyên đề với chủ đề Tự soi, tự sửa.

taonf canh
lang nghe