ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ LỢI NHIỆM KÌ 2022 - 2025

Chủ nhật - 31/10/2021 18:26
     Trong không khí thi đua sôi nổi thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm học mới, được sự nhất trí của Ban thường vụ đoàn xã Kỳ Lợi, của Chi bộ nhà trường, sáng ngày 30/10/2021, Chi đoàn Trường Tiểu học Kỳ Lợi tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Văn nghệ chào mừng Đại hội Chi đoàn

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Lê Tuấn Hiền - Phó bí thư Đoàn xã Kỳ Lợi; đồng chí Lê Song Hào - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Hồ Phúc Chính - Phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Võ Xuân Tuỳnh - Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Bùi Thị  Mận - Ủy viên Ban chi Ủy; Đại diện Chi đoàn Trường Mầm non Kỳ Lợi; Chi đoàn Ban chỉ huy biên phòng cửa khẩu Cảng Vũng Áng- Sơn Dương và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trường học nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng thời đề ra phương hướng và những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.
    Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, được sự quan tâm của BTV Đoàn xã Kỳ Lợi, của Chi bộ nhà trường, Ban giám hiệu và sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp công tác của Công đoàn cơ sở, công tác đoàn và phong trào Đoàn thanh niên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên  - Bí  thư Chi đoàn báo cáo trước đại hội

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Chi đoàn xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chi đoàn cũng thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, động viên, cổ vũ đoàn viên thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
      Chi đoàn đã phát động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động phong trào do đoàn xã phát động đầy đủ như: Tham gia Tổng vệ sinh môi trường tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã, lao động tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường và đường em đến trường... Chi đoàn có 10 đoàn viên ưu tú đã tham gia lớp học lý luận và đang trong thời gian theo dõi, giúp đỡ, kết nạp Đảng; 6 đồng chí được chuyển Đảng chính thức. Các Đoàn viên đã không ngừng nỗ lực học tập để nâng cao công tác chính trị và trình độ chuyên môn. Chi đoàn đạt Chi đoàn vững mạnh.
      Bên cạnh đó, Chi đoàn thường xuyên quan tâm tới công tác Thiếu niên Nhi đồng, phối hợp với Liên đội tổ chức tốt các hoạt động trong nhà trường cho các em học sinh như  “Vui Tết Trung thu, "Câu lạc bộTiếng Anh ". Chi đoàn thường xuyên phối kết hợp với Liên đội tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho các em học sinh như tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trò chơi dân gian, múa hát tập ... Tham gia ủng hộ, giúp đỡ các em luyện tập và tham gia các cuộc thi và đều đạt giải thưởng.
      Về phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi đoàn xác định tập trung triển khai các nội dung: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên;  Mỗi Đoàn viên phải nâng cao nhận thức hiểu biết về truyền thống của Đoàn TNCS HCM và vai trò của người Đoàn viên... Phát huy tinh thần, ý chí và truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân ta, từ đó đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất về mặt chính trị, tư tưởng trong Đoàn viên thanh niên. Nâng cao tinh thần tự giác, chống các hiện tượng tiêu cực, các tệ nạn xã hội.

6                 Phát biểu tham luận tại Đại hội

Đồng chí Lê Song Hào - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Lê Tuấn Hiền - Phó bí thư Đoàn xã  phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Tuấn Hiền - Phó Bí thư Đoàn xã Kỳ Lợi và Đồng chí Lê Song Hào- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2022 của Chi đoàn. Về phương hướng trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, đề nghị Chi đoàn thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm Chi đoàn cần tập trung trong nhiệm kỳ tới: Thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập, không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhận thức lý luận…Tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm quy định, quy chế văn hóa công sở và giữ vững đạo đức nghề nghiệp; nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động,  tham gia tích cực vào các hoạt động chuyên môn.

Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2025 ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội Chi đoàn trường Tiểu học Kỳ Lợi đã thành công tốt đẹp. BCH nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí đã ra mắt trước toàn thể Đại hội cùng bày tỏ sự quyết tâm, đoàn kết, sáng tạo đưa hoạt động đoàn và phong trào thanh niên ngày càng hiệu quả hơn; xứng đáng với nhiệm vụ của người đoàn viên thanh niên:  Đoàn kết, đổi mới, xung kích, sáng tạo./.

Tác giả bài viết: Chi đoàn Trường TH Kỳ Lợi

Nguồn tin: Chi đoàn Trường Th Kỳ Lợi - TX Kỳ Anh